0789.891.169

Có thể nói, phòng chống Covid-19 đã và đang được cả hệ thống chính trị vào cuộc. Tuy nhiên, ai cũng biết những nơi công cộng như trường học, công viên, nhà hàng… là nơi đông người và thường có những hoạt động tập thể. Vì thế, dẫu là “biết rồi, khổ lắm nói mãi” nhưng những nhắc nhở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ không bao giờ là thừa. Bởi chỉ cần một vài người không may mắc bệnh nhưng không có ý thức gây nguy hiểm cho chính cá nhân người đó và cho cộng đồng xã hội.

Trong bối cảnh Covid-19 đang đe dọa mạng sống của hàng triệu người trên hành tinh của chúng ta thì việc chung tay góp sức vượt qua khó khăn, gian khổ để chăm sóc, chữa trị cho người bị nhiễm hay ngăn chặn sự lây lan của nó ra cộng đồng là trách nhiệm không của riêng ai.

Hơn thế, chúng ta còn phòng, chống quyết liệt cả sự lây lan những tin tức giả mạo về Covid-19, không để nó đe dọa, gây lo sợ cho mọi người, gây mất lòng tin vào bạn bè, vào sự tận tâm của các thầy thuốc đang ngày đêm chăm lo cho người bệnh, cũng như với chính quyền của một địa phương hay cả một đất nước đang nỗ lực làm hết sức mình để bảo vệ người dân nước mình cũng như của bè bạn quốc tế.

Chúng ta đã và đang nỗ lực trong công tác phòng chống đại dịch nguy hiểm này, với mục đích làm giảm nguy cơ lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng nói chung và trong hệ thống trường học nói riêng. Để làm được điều này, chắc chắn trách nhiệm không phải của riêng ai, màthông qua những việc làm, hành động cụ thể, mỗi cá nhân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với bản thân và trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Thiết nghĩ, với những gì mà cả nước đã và đang xử lý vụ đoàn du khách nhập vừa qua, người dân cần nhận thức sâu sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm ở mức cao nhất. Nếu chúng ta lơ là trong công tác phòng chống dịch, có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Tinh thần là bảo đảm sức khỏe. Tính mạng con người là trên hết.

Đó là cách làm tốt nhất và duy nhất trong lúc này!